Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nguyễn Huệ
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh tập huấn công tác đội 2020 - 2021
  • Ảnh trung thu 2020
  • Đại hội chi bộ trường tiểu học Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2020 - 2023
  • Ảnh múa hát sân trường năm học 2019-2020
  • Kỷ niệm 20/11/2019
  • LIÊN HOAN " GIAI ĐIỆU TRI ÂN THẦY CÔ" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 118
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TRỊNH THỊ THANH HƯƠNG NGƯỜI GIÁO VIÊN SÁNG TẠO VÀ TÂM  HUYẾT

          Cô giáo Trịnh Thị Thanh Hương hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Thái Nguyên, là một giáo viên trẻ có nhiều tâm huyết, cô đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, cô đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể trong sự nghiệp “trồng người”, trở thành tấm gương giáo viên tiêu biểu đáng học tập.

          Là một giáo viên trẻ, năm 2017Trịnh Thị Thanh Hương vinh dự nhận công tác tại trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Sau 2 năm gắn bó, cô chuyển công tác về Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Thái Nguyên – một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống trong công tác giảng dạy và học tập.  

Bản thân là giáo viên chủ nhiệm nên việc truyền cảm hứng, khơi gợi cho học sinh tinh thần học tập, say mê sáng tạo là cực kỳ quan trọng. Với trình độ chuyên môn vững, cùng sự tâm huyết và lòng yêu nghề, mến trẻ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong quá trình công tác, cô Hương đã có nhiều sáng kiến được Hội đồng thẩm định công nhận. Nhiều sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn giảng dạy, qua đó góp phần phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, nhất là các sáng kiến về rèn đọc cho học sinh lớp 1A ở trường tiểu học Nguyễn Huệ; “Giải pháp tạo hứng thú học trực tuyến môn Toán cho học sinh lớp 1C ở trường Tiểu học Nguyễn Huệ”...v.v. Nhằm tạo hứng thú cho học sinh, trong từng tiết học, từng bài giảng cô đều sử dụng giáo án điện tử lồng ghép với những hình ảnh, video làm cho nội dung bài học sinh động hơn; đồng thời luôn động viên khích lệ các em theo từng nội dung bài học.

Học thông qua chơi được cô Hương vận dụng linh hoạt

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như vừa qua, việc dạy học trực tuyến gặp nhiều khó khăn, nhưng bản thân cô Hương luôn có phương pháp dạy học phù hợp như: Tăng hình thức dạy học lồng ghép với hình ảnh minh họa, tạo hứng thú cho học sinh qua các trò chơi học tập, các phần mềm ứng dụng … Nhờ đó tiết học càng trở nên sinh động hơn, các em học sinh hứng thú trong việc tiếp nhận kiến thức một cách đầy đủ và chính xác hơn. Không những vậy, cô còn thường xuyên trao đổi, chia sẻ với phụ huynh nhằm tìm hiểu và đưa ra các giải pháp thích hợp giúp đỡ học sinh học tập tốt.

       

Phụ huynh, giáo viên cùng thảo luận và chia sẻ

        Chào đón chúng tôi bởi gương mặt dễ mến, giọng nói nhẹ nhàng, cách nói chuyện chân thành, cô Hương chia sẻ: “Có nhiều người cho rằng làm nghề giáo rất áp lực, đặc biệt với học sinh bé như lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên, bản thân tôi cảm thấy rằng chính tiếng nói, nụ cười và sự tiến bộ mỗi ngày của học sinh khiến tôi thấy yêu nghề và tự hào vì mình trở thành một trong những người luôn dành hết tâm huyết để cống hiến cho nghề giáo và luôn coi đó là một niềm hạnh phúc. Sau những giờ học thú vị trên lớp, tôi thường xuyên trò chuyện, gần gũi với học trò và coi học sinh như những đứa con của mình; qua đó, tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô giáo”

Là một giáo viên trẻ, cô Hương luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, đặc biệt là kinh nghiệm chuyên môn từ các cô, các chị đã công tác lâu năm để ngày càng hoàn thiện bản thân và tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi học sinh, cô tự nhủ với bản thân “Đòn roi không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng” để trẻ biết yêu cô, mến bạn, mỗi ngày đến trường đều cảm thấy vui vẻ, tích cực tham gia học tập, có lẽ bởi vậy mà từ khi về trường công tác đến nay, cô luôn để lại những ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp, để lại sự tin yêu, kính trọng trong ánh mắt của các con học sinh, sự tin tưởng của cha mẹ học sinh.

 Bên cạnh đó, cô cũng tích cực tự rèn luyện, trong năm học 2021 – 2022 cô đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và nhận bằng thạc sĩ, đồng thời tham gia có hiệu quả các buổi sinh hoạt chuyên đề do tổ chuyên môn nhà trường, cụm chuyên môn cũng như của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên tổ chức.

   Với tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ cùng sự cố gắng, cô Hương đã tận tình hướng dẫn, dìu dắt, động viên khích lệ nhiều em học sinh lớp 1 vẫn còn bỡ ngỡ tham gia các cuộc thi, các sân chơi bổ ích do Nhà trường và Phòng giáo dục tổ chức đạt nhiều giải. Tiêu biểu là: Đạt giải Nhất trong cuộc thi vòng  loại Đấu trường Toán học Vioedu” cấp thành phố năm học 2021 – 2022. Đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu” cấp Tỉnh năm học 2021 – 2022. Bên cạnh đó còn gặt hái nhiều giải thưởng do liên đội kết hợp tổ chức như: Thi vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước - 1 Giải Khuyến khích; Thi vẽ tranh Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình – đạt 1 giải Nhất, 1 giải  Nhì, 2 giải Ba; Thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp trường đạt 3 giải Khuyến khích.

    

Hình ảnh học sinh lớp 1C cô Hương chủ nhiệm vinh dự nhận giải thưởng

Từ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong quá trình công tác, cô Trịnh Thị Thanh Hương luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Ban Giám hiệu Nhà trường; sự động viên kịp thời của bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh; Nhờ đó, cô Hương vinh dự đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp; danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiện vụ. Những thành tích đạt được sẽ là tiền đề quan trọng để cô Hương tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy. Qua đó, góp phần cùng với Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Cô giáo Trịnh Thị Thanh Hương – người thứ hai từ bên phải sang-  đạt Giáo viên dạy giỏi  hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Thái Nguyên năm học 2020 -2021

Sự cố gắng, không ngừng vươn lên cô giáo Trịnh Thi Thanh Hương – Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Thái Nguyên đã giúp cô có những thành tích đáng kể. Cô xứng đáng là một trong những giáo viên tiêu biểu của nhà trường, xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh học tập, noi theo.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HUỆ


Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website